Nội thất MakeHome – Hãy kết nối với chúng tôi qua các mạng xá hội.

CÁC LOẠI VÁN GỖ CÔNG NGHIỆP TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

makehome.vn / Chưa được phân loại  / CÁC LOẠI VÁN GỖ CÔNG NGHIỆP TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY
các loại ván gỗ công nghiệp

CÁC LOẠI VÁN GỖ CÔNG NGHIỆP TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Ván gỗ công nghiệp hiện nay đang được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất nội thất gia đình, văn phòng…. Do sự trở nên khan hiếm của gỗ tự nhiên, ván gỗ công nghiệp là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Hiện nay có khá nhiều dòng gỗ công nghiệp với chất lượng và giá cả khác nhau. Chúng ta hãy tìm hiểu qua về một số loại thông dụng nhé.

các loại ván gỗ công nghiệp

các loại ván gỗ công nghiệp hiện có trên thị trường

1. GỖ MDF LÀ GÌ
Ván gỗ công nghiệp MDF
Gỗ MDF là loại gỗ được ưa chuộng và thông dụng nhất trên thị trường nội thất gỗ công nghiệp hiện nay. Do loại gỗ này đáp ứng được những yêu cầu cơ bản cho người dùng như độ bền tốt, giá thành phải chăng, đa dạng màu sắc. Ván MDF xanh chống ẩm được làm từ thành phần chính là bột gỗ ép lại với lực nén cao, trộn với keo kết dinh và chất bảo quản gỗ ( chống ẩm mốc, mối mọt) tạo nên độ chắc chắn cần thiết cho đồ nội thất gia đình.
Ván MDF là lựa chọn hàng đầu cho những ai cần sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phải chăng.

2. GỖ MFC
Ván gỗ công nghiệp MFC
Ván gỗ MFC cũng là một loại ván gỗ ép giống như ván gỗ MDF. Thành phần chính những mảnh gỗ dăm nhỏ ép lại với keo tổng hợp và chất bảo quản gỗ ( chống ẩm mốc, mối mọt). Vì được làm từ những mảnh gỗ dăm nên MFC không có độ chịu lực cao như ván MDF nhưng bù lại loại ván này có mức giá mềm hơn, thích hợp cho những ai cần sản phẩm giá rẻ.
Ván MDF có độ bền cao khi ở trong môi trường khô ráo, nên rất thích hợp để làm đồ nội thất văn phòng.

3. Gỗ nhựa
Ván nhựa PVC FOAM
Ván nhựa PVC hay cụ thể hơn là PVC FOAM là sản phẩm mới được ứng dụng nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Được làm từ bọt foam và nhựa PVC nén nhiệt áp lực cao để tạo nên kết cấu khá vững chắc, có thể ứng dụng trong ngành sx nội thất và xây dựng. Ván PVC FOAM có thể thay thế gỗ truyền thống nhờ những đặc tính nội trội như chống nước tuyệt đối, dễ thi công, màu sắc đa dạng…. Với công nghệ chế tạo tiên tiến hiện nay, ván nhựa PVC rất an toàn cho sức khỏe người sự dụng, thân thiện với môi trường.
Nhược điểm của tấm ván nhựa là giá thành khá cao so với một số loại gỗ công nghiệp khác nên giá thành sản phẩm tạo ra cũng cao hơn.
Nếu như bạn muốn thi công tủ bếp nhựa với mục đích chống nước tuyệt đối thì ván nhựa PVC là một sựa lựa chọn hoàn hảo.

4. Gỗ tự nhiên ghép thanh
Gỗ tự nhiên ghép thanh
Gỗ ghép thanh đúng như tên gọi của nó, được tạo thành bởi những tấm gỗ tự nhiên nhỏ, liên kết với nhau bằng mộng và keo tổng hợp rất chắc chắn tạo nên những tấm ván khổ lớn. Các loại gỗ tuy là gỗ tự nhiên nhưng ván gỗ ghép thanh vẫn được xếp hàng vào các loại ván gỗ công nghiệp do đặc tính sản xuất của nó. Gỗ ghép thanh đa phần được cấu tạo từ các loại gỗ ngắn ngày như Tràm, Thông, Cao Su… Với đặc tính gần như giống gỗ tự nhiên, ván gỗ ghép thanh được ứng dụng nhiều trong ngành sx nội thất như bàn ăn, vách trang trí, tủ bếp… nhờ nhưng ưu điểm so với gỗ tự nhiên truyền thống là dễ thi công, giá thành rẻ hơn.
Nếu bạn muốn đóng tủ bếp gỗ tự nhiên với giá thành phải chăng thì gỗ tự nhiên ghép thanh là lựa chọn rất hợp lý, tuy nhiên giá gỗ tự nhiên ghép thanh vấn cao hơn so với một số loại gỗ công nghiệp thông dụng hiện nay.

5. Gỗ Flywood
Gỗ ép Flywood
Ván gỗ Flywood hay còn gọi là ván ép, được cấu tạo từ những tấm gỗ tự nhiên cán mỏng xếp chồng lên nhau, liên kết với nhau bằng keo phenol siêu bền dưới tác động của nhiệt và lực ép. Nhờ cấu tạo đặc trưng và keo chuyên dụng, nên ván Flywood có thể tránh được các yếu điểm của gỗ truyền thống như cong vênh, co rút, nứt gãy…. Và nhờ những đặc tính nội trội đó, ván gỗ ép dược ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng, nội thất. Có thể nói gỗ Flywood là loại gỗ công nghiệp tốt nhất trên thị trường hiện nay, cũng như đi kèm với mức giá đắt đỏ nhất.