Nội thất MakeHome – Hãy kết nối với chúng tôi qua các mạng xá hội.

Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Cho Người Việt

makehome.vn / Chưa được phân loại  / Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Cho Người Việt
nội thất tủ bếp đà nẵng

Kích Thước Tủ Bếp Chuẩn Cho Người Việt

Tủ bếp không những cần vẻ đẹp thẩm mỹ mà kích thước cũng là một yếu tốt rất quan trọng. Một chiếc tủ bếp với kích thước phù hợp sẽ mang lại cho người dùng sự thoải mái, kích thước phù hợp với thước lỗ ban cũng được cho là sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tủ bếp chuẩn là như thế nào nhé.

tủ bếp căn hộ đẹp đà nẵng

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

Chiều cao tủ bếp dưới theo quy chuẩn phù hợp với người Việt Nam là 810mm bao gồm cả mặt đá bếp, trong đó chiều cao chân tủ bếp là 100mm. Kích thước này cũng phù hợp với kích thước lỗ ban trong phong thủy. Cụ thể là kích thước này rơi vào ô Tài Chí và Đăng Khoa, mang lại cho chủ nhà tài lộc, sự đỗ đạt và thăng tiến.

Chiều sâu tủ bếp dưới là 610mm, kích thước chiều sâu này phù hợp cho cả người Châu Á lẫn Châu Âu. Trong phạm vi này bạn có thể thao tác lấy đồ đạc dễ dàng, phù hợp với độ dài cánh tay của đa số mọi người. Vị trí lỗ ban trong phong thủy là Ích Lợi và Hoạch Tài, mang lại may mắn và sự thông thái cho gia chủ.

Chiều cao tủ bếp trên là 690. Vị trí lỗ ban là Phú Quý và Hưng Vượng.
Chiều sâu tủ bếp trên là 380. Vị trí lỗ ban là Tài Chí và Tài Đức.

Mẫu tủ bếp tiêu chuẩn

Mẫu tủ bếp tiêu chuẩn

Chiều cao và chiều sâu tủ bếp đã có, vậy chỉ còn chiều dài. Kích thước chiều dài sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào không gian và công năng sử dụng của mỗi người. Bạn cung có thể xem thêm về kích thước lỗ ban tại đây.

Mẫu tủ bếp tiêu chuẩn

Mẫu tủ bếp tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp cố định như vậy nhiều người sẽ tự hỏi mỗi người sử dụng có một chiều cao khác nhau thì nên xử lý như thế nào. Điều này có thể dễ dàng xử lý bằng cách tăng, giảm khoảng không giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới để phù hợp với mỗi người. Khoảng cách giữa tủ trên và tủ dưới thường dao động trong khoảng 55cm-70cm. Lưu ý là kích thước này sẽ điều chỉnh theo chiều cao của người thường xuyên sử dụng tủ bếp, như các bà nội trợ .

Kích thước mà chúng tôi nêu ở trên được đúc kết từ kinh nghiệm làm tủ bếp nhiều năm, cũng chỉ là một thông số mang tính tham khảo, mỗi người sử dụng sẽ có một quan điểm riêng. Vậy bạn xem xét cận thận để chọn cho mình một kích thước phù hợp cho tủ bếp nhà mình nhé.