Nội thất MakeHome – Hãy kết nối với chúng tôi qua các mạng xá hội.

Hướng dẫn bảo quản tủ bếp gỗ công nghiệp, tăng độ bền

makehome.vn / Chưa được phân loại  / Hướng dẫn bảo quản tủ bếp gỗ công nghiệp, tăng độ bền
tủ bếp đà nẵng

Hướng dẫn bảo quản tủ bếp gỗ công nghiệp, tăng độ bền

Hướng dẫn bảo quản và phòng tránh nấm mốc tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây, hầu như ai cũng mong muốn có được một căn bếp hiện đại và gọn gang. Tuy nhiên vẫn còn nhiều ngươi đang phân vân vì chất lượng của tủ bếp gỗ công nghiệp, không biết loại tủ bếp này có tốt không và độ bền được bao nhiêu năm. Sự lo lắng này là có cơ sở vì trong ấn tượng của rất nhiều người thì gỗ công nghiệp đi liền với hình ảnh bong tróc, giãn nở, độ bền kém. Trong bài viết này chúng tôi không giám chắc chắn tủ bếp gỗ công nghiệp có độ bền trong thời gian bao lâu.  Vì độ bền của bất cứ đồ vật gì cũng tùy thuộc vào bàn tay của người sử dụng, và chúng ta sẽ cùng nhau đưa ra những giải pháp để tủ bếp gỗ công nghiệp nhà bạn sẽ có độ bền cao nhất có thể.

Phòng bếp có thiết kế có cửa sổ

1.Thiết kế phòng bếp thông thoáng, có cửa sổ.
Thiết kế phòng bếp thông thoáng, có cửa sổ nhưng không để anh nắng chiếu trực tiếp vào bếp.
Đây là giải pháp đầu tiên cần lưu tâm, nó liên quan đến phần thiết kế khi xây dựng nhà mới. Còn những nhà đã xây dựng rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần tiếp theo.
Việc thiết kế phòng bếp thông thoáng chúng tôi đã nhắc đến phong bài viết thiết kế tủ bếp hợp phong thủy, kiểu thiết kế này có rất nhiều lợi ích. Gỗ công nghiệp hiện nay có khả năng chịu ẩm khá tốt, nhưng đối với môi trường quá ẩm ướt cũng có thể anh hưởng đến độ bền của chất liệu này. Một không gian thông thoáng sẽ có nguồn không khí lưu thông liên tuc, tạo sự khô ráo nhất định cho phòng bếp và tủ bếp nhà bạn sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều. Nhưng lưu ý không nên để anh nắng chiếu trực tiếp vào căn bếp vì trong thời gian dài có thể làm cong mo và nứt gãy gỗ công nghiệp.
Một không gian bếp thoáng còn mang lại người sinh khí cho bạn và người thân trong gia đình.

2. Thường xuyên vệ sinh tủ bếp, nhưng không sử dụng quá nhiều nước.
Việc thường xuyên vệ sinh lau chùi tủ bếp sẽ làm cho căn bếp nhà bạn trông như mới, loại bỏ mùi hôi và các vi khuẩn gây hại. Điều này giúp bạn có cảm hứng với căn bếp, yêu thích nó hơn và chắm sóc nó kỹ hơn. Bạn có thể lấy khăn khô để vệ sinh hoặc khăn ướt nhưng đã vắt khô thật kỹ. Lưu ý gỗ công nghiệp có độ chịu nước kém, nên khi bạn lau bằng khăn quá ướt sẽ làm nước chạy vào các kẽ hở của đường dán chỉ. Lâu ngày nước sẽ làm vị trí này nở ra gây mất thẩm mỹ.

tủ bếp hiện đại
tủ bếp thường xuyên vệ sinh sạch sẽ

3. Dùng lới thông gió.
Làm ô thông gió là một kỹ thuật trong thi công tủ bếp, nhưng những đội thi công ít kinh nghiệm sẽ không biết đến điều này.
Thông gió trong tủ bếp là việc bạn tạo các lỗ thông giữa các modul ( hay còn gọi là các thùng bếp) với nhau, tạo các lỗ thông gió ra phía sau của tủ bếp và thoát khí ra ngoài. Điều này sẽ làm cho không khí lưu thông liên tục, điều hòa độ ẩm trong tủ bếp. Kỹ thuật thông gió tủ bếp tạo ra lợi ích rất lớn, có thể giảm thiểu độ ẩm trong bếp khá đáng kể, ngăn ngừa mùi hôi khó chịu do nấm mốc tạo ra.

4. Dùng chất liệu nhựa ở những nơi có nhiều nước.
Như ở vị trí bồn rửa, các bạn nên làm một modul riêng bằng chất liệu nhựa cho vị trí này. Với chất liệu nhựa PVC chống chịu nước rất tốt, sẽ có tác dụng rất lớn khi bồn rửa chén nhà bạn có sự cố tràn nước. Modul nhựa này sẽ tách rời với các modul gỗ khác và ngăn ngừa sự ảnh hưởng của nước đến vùng xung quanh. ( Tham khảo: tủ bếp nhựa )

tủ bếp nhựa đà nẵng
tu bep nhựa chống nước tuyệt đối