Nội thất MakeHome – Hãy kết nối với chúng tôi qua các mạng xá hội.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ TỐI GIẢN

makehome.vn / Chưa được phân loại  / PHONG CÁCH THIẾT KẾ TỐI GIẢN
p

PHONG CÁCH THIẾT KẾ TỐI GIẢN

Phong cách thiết kế tối giản hay còn có tên gọi là Minimalism. Được bắt nguồn từ những năm 1960, Minimalism là lối thiết kế đương đại rất phổ biến, có ảnh hưởng lớn trong các lĩnh vực nghệ thuật như thời trang, hội họa,… và cả kiến trúc, nội thất. Trong phần này chúng ta chỉ tập trung vào lĩnh vực thiết kế nội thất, vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về phong cách thiết kế này nhé.

p
Thiêt kế nội thất theo phong cách tối giản

 Đây là phong cách tập trung phần lớn vào công năng của sản phẩm, tối giản về kiểu dáng, đa phần là các hình khối, đường nét đơn giản, nhưng luôn tạo ra sự hiểu quả. Đó chính là điều đặc biệt của lối thiết kế này, sự đơn giản luôn tồn tại với thời gian.

Trường phái tối giản bắt nguồn ở Mỹ , và lan rộng sang khu vực Châu Âu, ngày nay nó được áp dụng phổ biến trên khắp thế giới. Ở Châu Á thì Nhật Bản đang là bậc thầy của lối thiết kế tối giản này, lối thiết kế của người Nhật Bản luôn được ca ngợi là hiện đại và tinh tế cũng nhờ phần nhiều vào Minimalism.

Có câu nói rất nổi tiếng trong ngành thiết kế là “ lest is more” ( tạm dịch “ ít lại là nhiều” ). Điều này có thể hiểu là càng ít lại càng tốt, loại bỏ hết những chi tiết thừa thãi, chỉ còn lại những đồ đạc hình khối, đường nét đơn giản. Khi đó những đồ vật này vô tình tạo nên điểm nhấn, thu hút được sự tập trung trong mắt người nhìn, được tôn lên vẻ đẹp như một tác phẩm điêu khắc tinh tế.

p

Màu sắc chủ đạo được tạo từ 3 tông màu chính chứ không quá nhiều.

Một yếu tố không thể thiếu và cũng là thành tố quan trọng nhất tạo nên vẻ đẹp của lối thiết kế này, đó chính là ánh sáng. Ánh sáng ở đây mang đầy tính nghệ thuật, và tất nhiên sẽ tốt hơn nhiều nếu đó là ánh sáng tự nhiên. Các nhà thiết kế sự dụng tối đa công năng của anh sáng tự nhiên với không gian mở, kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và gam màu sáng của đồ nội thất tạo cảm giác thoải mái và tươi mới.

p

Lối thiết kế đơn giản đang nổi lên trở thành một trào lưu trong kỷ nguyên hiện đại, và nó sẽ còn trường tồn theo thời gian. Điều có có làm cho bạn ấn tượng không? Hy vọng bài viết của chúng tôi phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thiết kế không gian nội thất, tất cả còn lại nằm ở quyết định của bạn mà thôi.
Chào thân ái.